Thumbnail Image

Quy tắc ứng xử cho nghề cá có trách nhiệm

FAO. Code of Conduct for Responsible Fisheries Rome, FAO. 1995.Related items

Showing items related by metadata.

 • Thumbnail Image
  Book (stand-alone)
  Hướng dẫn Phòng ngừa và kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) trong chăn nuôi lợn quy mô nhỏ ở châu Á
  Phương pháp tiếp cận chuỗi sạch đối với bệnh dịch tả lợn châu Phi trong chăn nuôi quy mô nhỏ
  2023
  Also available in:

  Bệnh dịch tả lợn Châu Phi (ASF) là bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm ở tất cả các giống và lứa tuổi của lợn nhà và lợn rừng, không có vaccine phòng bệnh và biện pháp trị bệnh hiệu quả. Sự xâm nhập của ASF vào khu vực Châu Á Thái Bình Dương thu hút sự quan tâm rất lớn bởi khu vực này là vùng nuôi lợn chính, cung cấp 58% lượng lợn toàn cầu (FAOSTAT). Tác động của ASF đối với các nền kinh tế và an ninh lương thực ngày càng đáng lo ngại. Khi bệnh tiếp tục lan rộng ra các vùng lãnh thổ mới, các hoạt động chuẩn bị ứng phó và kiểm soát cần thường xuyên được điều chỉnh để thích ứng với tình huống thực tế mà có thể trái ngược với những gì được kỳ vọng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế hay kinh nghiệm từ các nơi khác trên thế giới. Thông qua các cuộc họp tham vấn quốc gia và quốc tế, các quốc gia bị ảnh hưởng đã đề nghị được hỗ trợ kỹ thuật cho việc kiểm soát ASF mà đặc biệt là phù hợp cho các hộ chăn nuôi lợn quy mô nhỏ trong bối cảnh Châu Á (SO5). Đây là tài liệu thứ tư trong bộ tài liệu “Hướng dẫn Phòng ngừa và kiểm soát bệnh dịch tả lợn Châu Phi (ASF) trong chăn nuôi lợn quy mô nhỏ ở Châu Á” phác thảo các nguyên tắc của hệ thống chuỗi sạch ASF cho các cơ sở chăn nuôi quy mô nhỏ khu vực Đông Nam Á. Tài liệu này khuyến nghị ứng dụng thực tế các thực hành quản lý an toàn sinh học tốt kết hợp với truy xuất nguồn gốc trong hệ thống chăn nuôi quy mô nhỏ đảm bảo sản xuất và cung ứng hàng hóa liên tục theo chuỗi giá trị thịt lợn bất kể tình huống nguy cơ virus ASF hiện hữu.
 • Thumbnail Image
  Book (stand-alone)
  Hướng dẫn Phòng ngừa và kiểm soát bệnh dịch tả lợn Châu Phi (ASF) trong chăn nuôi lợn quy mô nhỏ ở Châu Á
  Theo dõi và giám sát bệnh dịch tả lợn châu Phi
  2023
  Also available in:

  Tài liệu này nhằm cung cấp hướng dẫn cho các quan chức chính phủ trong việc: Xác định mục tiêu giám sát Xây dựng định nghĩa trường hợp liên quan đến ASF và tiêu chí báo cáo Cung cấp các ví dụ về phương pháp giám sát ASF tiềm năng Xác định các yếu tố cốt lõi khác nhau liên quan đến hệ thống giám sát Đánh giá hệ thống giám sát Từ khi xâm nhập vào khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ASF cho thấy những tác động của nó đối với an ninh lương thực và kinh tế khi virus lan rộng ra nhiều vùng và quốc gia trong khu vực. Khi bệnh tiếp tục lan rộng ra các vùng lãnh thổ mới, các hoạt động chuẩn bị ứng phó và kiểm soát cần thường xuyên được điều chỉnh để thích ứng với tình huống thực tế mà có thể trái ngược với những gì được kỳ vọng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế hay kinh nghiệm từ các nơi khác trên thế giới. Tài liệu hướng dẫn giám sát này hướng dẫn các quan chức chính phủ trong việc xác định mục tiêu giám sát, xây dựng định nghĩa trường hợp liên quan đến ASF và tiêu chí báo cáo, cung cấp các ví dụ về phương pháp giám sát ASF tiềm năng, xác định các yếu tố cốt lõi khác nhau liên quan đến hệ thống giám sát, và đánh giá hệ thống giám sát.
 • Thumbnail Image
  Book (series)
  Nuôi thủy sản trong lồng nổi HDPE
  Sổ tay thực hành
  2015
  Also available in:

  Nuôi thuỷ sản trong lồng đã được phát triển nhanh trong những thập kỷ vừa qua và dịch chuyển theo hướng phát triển và sử dụng các hệ thống nuôi lồng thâm canh cao hơn nhằm đưa vào và mở rộng quy mô ở những vùng nước mở chưa được khai thác, đặc biệt ở các vùng nước xa bờ. Lồng nuôi cá đa dạng về thiết kế, kích cỡ và vật liệu sử dụng bởi chúng được thiết kế cho việc sử dụng ở môi trường nước đa dạng, từ vùng nước tương đối kín đến những vùng nước mở và năng lượng cao, hoặc là các cấu trúc nổi hoặc là chìm hoàn toàn. Cuốn sổ tay kỹ thuật này tập trung vào các lồng nhựa polyethylene mật độ cao (HDPE) vì chúng được sử dụng rộng rãi trong nuôi biển công nghiệp hiện đại ở nhiều nơi trên thế giới. Sổ tay này cung cấp cho độc giả thông tin kỹ thuật và thực tiễn cao về thiết kế và các bộ phận của một lồng HDPE điển hình, như làm sao để một vòng khung lồng được lắp ráp và lưới lồng được lắp đặt. Cùng với cấu trúc của lồng, thông tin toàn diện về hệ thống dây neo và lắp đặt được cung cấp. Cuối cùng, thông tin về hoạt động trang trại bao gồm duy trì kiểm soát các cấu trúc trang trại, thả giống cá, cho cá ăn, khai thác và đóng gói cũng được thảo luận cùng với các khía cạnh thực tiễn khác và hoạt động quản lý thường xuyên.

Users also downloaded

Showing related downloaded files

No results found.